Thời tiết vào độ se lạnh, có nhiều mưa cũng là lúc mà chúng ta cần được tăng cường sức đề kháng hơn bao giờ hết.

Vì vậy, bạn có thể làm gì để bảo vệ bản thân khỏi cảm lạnh và giảm bớt mức độ nghiêm trọng của bệnh nếu bạn mắc phải? Dưới đây là Top 3 chúng tôi đề xuất:

1. Uống bổ sung Vitamin D

Vitamin D có lợi vì nó hoạt động như một chất chống viêm cũng như chất kháng khuẩn. Trong việc chống viêm, loại vitamin này ngăn cơ thể sản xuất quá nhiều phân tử gây sưng và kích ứng các cơ quan, chẳng hạn như gan và thận. Ngoài ra, vitamin D cũng tăng cường các tế bào miễn dịch chống lại vi-rút cúm. Hơn nữa, các nghiên cứu lâm sàng cũng chứng minh rằng việc bổ sung vitamin D có thể ngăn ngừa sự tấn công của bệnh cảm lạnh.

Viên uống dầu gan cá tuyết Purasana cung cấp vitamin A và D

Bạn có thể tham khảo viên uống dầu gan cá tuyết Purasana cung cấp vitamin A và D

2. Ăn trái cây và rau quả giàu flavonoid

Trái cây và rau có màu đỏ, vàng hoặc cam có chứa flavonoid, có thể ngăn ngừa tổn thương các cơ quan nội tạng. Những loại trái cây và rau quả này cũng chứa vitamin C, giúp tăng cường chức năng miễn dịch.

Ảnh minh họa trái cây chứa Flavonoid

Những loại trái cây giàu Flavonoid có thể kể đến như:

Nho đỏ, nho Merlot, rượu vang đỏ, nho đen, quả mâm xôi, dâu tây, việt quất, blackberry,…

Viên uống keo ong Purasana cung cấp Flavonoid

Hoặc bạn có thể sử dụng viên uống keo ong có chứa các phân tử có hoạt tính y dược như flavonoid, axit phenolic và este.

3. Sử dụng viên uống chứa kẽm một cách thận trọng

Nhiều nghiên cứu lâm sàng cho thấy dùng kẽm trong vòng 24 giờ sau khi xuất hiện các triệu chứng cảm lạnh và cúm sẽ làm giảm mức độ nghiêm trọng và thời gian của chúng. Điều cần thiết là không dùng kẽm trong thời gian dài hoặc hơn 100 mg mỗi ngày. Nếu không, bạn có nguy cơ ức chế hệ thống miễn dịch của mình, điều này hoàn toàn ngược lại với những gì bạn muốn xảy ra.

Vitamin D, trái cây và rau quả tươi, và kẽm có thể giúp bạn tránh được bệnh cúm và làm giảm mức độ nghiêm trọng của nó nếu bạn bị nhiễm bệnh. Nếu bạn nghĩ rằng mình không có đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu này trong chế độ ăn uống, hãy sử dụng vitamin tổng hợp hàng ngày để đảm bảo cơ thể bạn có những công cụ cần thiết để chống lại bệnh cúm.

Viên uống tảo xoắn Purasana cung cấp kẽm và nhiều chất khác

Bạn có thể sử dụng viên uống tảo xoắn Purasana để có thể cung cấp kẽm cho cơ thể cũng như các chất cần thiết cho cơ thể như vitamin B, E, và sắt.

𝑃𝑈𝑅𝐴𝑆𝐴𝑁𝐴 𝑉𝐼𝐸𝑇𝑁𝐴𝑀 

🏠: 189 Chu Văn An, Bình Thạnh, TPHCM

🌱: Purasana Vietnam

📞: 0901035268

🌐: https://purasana.vn