Flavonoid là hợp chất thường gặp trong thực vật, đây là một chất chống oxy hóa mạnh. Flavonoid có tác dụng giúp cơ thể chống lại các gốc tự do nên rất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những công dụng của flavonoid mà bạn nên biết.

Flavonoid là một chất chống oxy hóa mạnh và có nhiều trong các loại rau, củ, quả

Giảm viêm

1. Ngăn chặn bệnh tim mạch

Flavonols còn có tác dụng đẩy nhanh quá trình trao đổi chất lipid nên làm giảm lượng cholesterol & triglyceride toàn phần, cholesterol xấu (nguyên nhân chính dẫn đến mỡ máu, gan nhiễm mỡ) đồng thời làm gia tăng cholesterol tốt, qua đó làm bền thành mạch.

2. Giảm nguy cơ ung thư

Theo nghiên cứu của Viện Linus Pauling, flavonoids ức chế một loạt các bệnh ung thư ở động vật, nhưng không đủ bằng chứng cho thấy lượng flavonoids cao có thể làm giảm nguy cơ ung thư ở người. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tại Đại học Cornell đã phát hiện ra rằng chất chiết xuất từ ​​hành tây giàu chất flavonoids  giúp chống lại các tế bào ung thư ruột kết và tế bào ung thư gan.

3. Ngăn ngừa tiểu đường

Bệnh đái tháo đường được nhận biết bằng sự gia tăng nồng độ glucose trong máu hoặc sự gia tăng đề kháng insulin. Tiêu thụ thực phẩm giàu flavonoid điều chỉnh quá trình tiêu hóa carbohydrate, truyền tín hiệu và bài tiết insulin, hấp thụ glucose và tích tụ chất béo.

Các flavonoid nhắm mục tiêu vào các phân tử giúp cải thiện sự tăng sinh tế bào beta (tế bào trong tuyến tụy tạo ra insulin), thúc đẩy bài tiết insulin, giảm quá trình apoptosis (chết tế bào theo chương trình) và cải thiện tình trạng tăng đường huyết bằng cách điều chỉnh chuyển hóa glucose ở gan.

Một nghiên cứu trên 200000 người đã đánh giá mối liên hệ giữa lượng flavonoid trong chế độ ăn và các phân lớp của nó và bệnh tiểu đường loại 2. Nó khẳng định rằng tiêu thụ nhiều anthocyanins từ táo, việt quất và lê làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

4. Giảm loãng xương

Flavonoids trong đậu nành hay còn gọi là isoflavone cũng có tác dụng hạ cholesterol. Ngoài ra isoflavone cũng giúp giảm các triệu chứng của mãn kinh và loãng xương.

5. Ngăn ngừa Alzheimer

Do đặc tính chống viêm và chống lại các gốc tự do, các nhà nghiên cứu tin rằng flavonoid có thể giúp ích cho não bằng cách bảo vệ các tế bào não.

Các nghiên cứu cho thấy flavonoid ngăn chặn mảng bám beta-amyloid tích tụ trong não, một dấu hiệu của bệnh Alzheimer. Ngoài ra, flavonoid có thể làm tăng lưu lượng máu lên não, mang lại lợi ích kép cho cả hệ tim mạch cũng như não bộ.

————————-

𝑃𝑈𝑅𝐴𝑆𝐴𝑁𝐴 𝑉𝐼𝐸𝑇𝑁𝐴𝑀 

🏠: 189 Chu Văn An, Bình Thạnh, TPHCM

🌱: Purasana Vietnam

📞: 0901035268

🌐: https://purasana.vn