Echinacea là một loại cây có nhiều chất giúp cho việc trị liệu. Nó thuộc họ cây Asteraceae. Các nhà khảo cổ đã tìm thấy bằng chứng cho thấy người Ấn Độ đã sử dụng loại cây này 400 năm trước để chữa lành vết thương (bỏng). Trong số chín loài khác nhau (tất cả đều xuất xứ từ phía Đông ở Bắc Mỹ), có ba loài có một số đặc tính bổ trợ rất thú vị.

  • Hoa cúc dại: Loài này có lá màu tím lớn và tối ở mặt bên trong. Các loại thảo mộc chịu được mùa đông này được sử dụng rất nhiều ở quê hương của nó (Mỹ).
  • Echinacea Pallida: Loại cây này có một bông hoa màu hồng treo lủng lẳng.
  • Hoa cúc tím, hay còn được biết đến nhiều nhất với cái tên “nón mặt trời”. Hoa có màu đỏ tím và có kích thước khá lớn. Nó hỗ trợ hệ thống miễn dịch, được nghiên cứu nhiều nhất và được sử dụng nhiều nhất trong các loại thực phẩm bổ sung.

Echinacea … Những lợi ích

Ở phương Tây, hoa cúc tím rất nổi tiếng. Tác dụng của nó đã được nghiên cứu và xác nhận bởi nhiều nghiên cứu trong thế kỷ 20. Nó chứa các chất như alkylamide, các loại tinh dầu khác nhau, protein, nhựa, vitamin C, cùng nhiều loại khoáng chất như sắt và silicon, với các đặc tính tăng cường sức khỏe. Cây này hỗ trợ sức đề kháng và giúp bạn khỏe mạnh trong những tháng ngày se lạnh.